การอบรมเรื่องหลักในการดำเนินงานการจัดการขยะแบบครบวงจร อาคาร เอไอเอ สาทร ทาวเวอร์

ในปัจจุบันปัญหาเรื่องของขยะ ยังคงเป็นปัญหาที่ต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เนื่องจากปริมาณขยะของไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งจากรายงานสถานการณ์มลพิษของประเทศไทย ปี 2562 กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่ามีปริมาณขยะมูลฝอยเกิดขึ้นประมาณ 28.71 ล้านตัน (เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ร้อยละ 3) การสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อทราบถึงสาเหตุ ที่มาของปัญหา เพื่อหาทางแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้น จึงเป็นพื้นฐานที่สำคัญเพื่อนำไปสู่การลงมือปฏิบัติที่เห็นผลจริง และสามารถนำไปสู่การมีจิตสำนึก การสร้างความตระหนักที่เป็นรูปธรรมได้ บริษัท…

Read more

ขอแสดงความยินดีกับหน่วยงานต้นแบบรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่ได้รับการรับรองการขึ้นทะเบียนฉลากคาร์บอนจาก TGO

บริษัท กรีน สไตล์ จำกัด ขอแสดงความยินดีกับหน่วยงานต้นแบบรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ได้รับการรับรองการขึ้นทะเบียนฉลากคาร์บอนจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)-อบก. ได้แก่ (1) บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (2) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยทั้ง 2 หน่วยงานนี้ บริษัท กรีน สไตล์ จำกัด…

Read more

ปริมาณขยะที่เกิดขึ้นในปี 2561 ในแต่ละภาคของไทย

จากข้อมูลรายงานปริมาณขยะมูลฝอยของประเทศไทยในปี พ.ศ. 2561 โดยกรมควบคุมมลพิษ พบว่ามีปริมาณขยะมูลฝอยที่เกิดขึ้นทั่วประเทศรวมทั้งสิ้นประมาณ 27.93 ล้านตัน หรือประมาณ 76,529 ตันต่อวัน (more…)

Read more

Carbon Engineering

Carbon Engineering เชื่อว่ามนุษยชาติสามารถแก้ไขปัญหา Climate Change ได้ด้วยเทคโนโลยี DIRECT AIR CAPTURE (DAC) ที่สามารถจับ CO2 ในบรรยากาศได้ 1,000,000 ตันต่อปี เทียบเท่ากับต้นไม้ 40 ล้านต้น (more…)

Read more

3R กับ Carbon Footprint

รู้หรือไม่ การใช้หลัก 3 R มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันช่วยลดผลกระทบต่อระบบนิเวศ ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าที่คุณคิด หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเป็นแนวคิดที่คงช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่คุณอย่าลืมว่าโลกใบนี้มีประชากรอาศัยอยู่ ณ ปัจจุบันไม่น้อยกว่า 7.6 พันล้านคน (more…)

Read more

N70 คืออะไร อันตรายหรือไม่

N70 มาจาก Texapon N70 มีชื่อทางเคมีว่า Sodium Lauryl Ether Sulfate เป็นสารประเภท สารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีทำให้เกิดฟองได้เร็วSodium Lauryl Ether Sulfate(SLES) ถ้าเรียกตาม INCI Name ก็ Sodium laureth sulfate ครับ…

Read more

โครงการอบรมกระบวนการนักสืบสายน้ำรุ่นที่ 1

วัน 24-27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่มะขามป้อมอาร์ตสเปซเเละสถานีวิจัยสัตว์ป่าดอยเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ อบรมกระบวนการโดยทีมงานมูลนิธิโลกสีเขียว ภายใต้การนำของ ดร.สรณรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ (ดร.อ้อย) ประธานกรรมการมูลนิธิ ต้นตำรับของกระบวนการนักสืบสายน้ำของเมืองไทย คุณนิตยา วงษ์สวัสดิ์ (พี่นิต) ผู้จัดการมูลนิธิ (more…)

Read more

Stop Global Warming ปีที่ 13

วันหยุด เสาร์ อาทิตย์ที่ 9 - 10 มีนาคมนี้ ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี แวะมา Icon Siam ได้นะคะ มีงานโครงการลดเมืองร้อนด้วยมือเรา - Stop Global Warming ปีที่ 13 (more…)

Read more

“โกลบอลคาร์บอนโปรเจกต์”

รายงายวิจัย "โกลบอลคาร์บอนโปรเจกต์" ชี้ในปีที่ผ่านมาปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศของโลกสูงถึง 37,100 ล้านตัน ปริมาณการการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศในปี 2018 สูงสุดเป็นประวัติการณ์กว่า 37,100 ล้านตัน ซึ่งเป็นที่น่ากังวลใจว่าจะฉุดรั้งความพยายามของทั่วโลกที่จะบรรลุเป้าหมายในข้อตกลงปารีสว่าด้วยการป้องกันการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งจะควบคุมไม่ให้อุณหภูมิโลกสูงขึ้นจากช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรมเกิน 2 องศาเซลเซียสเป็นไปได้ยากมากยิ่งขึ้น (more…)

Read more